จับสังเกตอาการแรกเริ่มเส้นเลือดในสมองตีบที่เราต้องระวัง!
ด้วยโรคหลอดเลือดในสมองตีบ หรือ stroke เป็นโรคที่อันตรายเปรียบเสมือนภัยเงียบที่คร่าชีวิตผู้คน บทความของเราจึงหยิบเอาอาการเส้นเลือดในสมองตีบมาอธิบายให้ทุกคนได้อ่านและนำไปสังเกต ทำความเข้าใจอาการสโตรก รู้ว่า stroke คืออะไร ischemic stoke คืออะไร เมื่อมีความรู้และเข้าใจข้อมูลเหล่านี้ในเบื้องต้นแล้ว จึงจะสามารถดูแลทั้งตนเองและคนรอบข้างที่คุณรักได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น
20 Oct 2023
แนะนำวิธีการฟื้นฟูผู้ป่วยเส้นเลือดในสมองตีบแบบฉบับคุณหมอ!
ด้วยโรคเส้นเลือดในสมองตีบไม่ใช่โรคที่ห่างไกลตัว เราทุกคนย่อมเกิดอาการเหล่านี้ได้ สิ่งสำคัญคือกการศึกษาวิธีการดูแลฟื้นฟูตนเองหรือคนในครอบครัวที่เป็นโรคเส้นเลือดในสมองตีบอย่างถูกวิธีตามแบบฉบับที่แพทย์แนะนำ ตั้งแต่การศึกษาว่าเส้นเลือดในสมองตีบ อาการเริ่มแรกเป็นอย่างไร ในกลุ่มคนที่เป็นโรคเส้นเลือดในสมองตีบ กรรมพันธุ์มีความเกี่ยวข้องกันจริงหรือไม่ และเมื่อพบว่าตนเองหรือคนที่ดูแลเป็นโรคเส้นเลือดในสมองตีบ อาหารที่ควรเลือกรับประทานแบบไหนจึงจะมีความเหมาะสม ตลอดจนเส้นเลือดในสมองตีบ การพยาบาลที่ดี ตลอดเส้นเลือดในสมองตีบ กายภาพบําบัดที่เหมาะสมจะต้องปฏิบัติอย่างไร
20 Oct 2023
บทบาทของพันธุกรรมในโรคหลอดเลือดสมอง  การค้นหาความเชื่อมโยง
โรคหลอดเลือดสมอง, สาเหตุหลักของการเสียชีวิตและความพิการทั่วโลก, มักจะเกี่ยวข้องกับปัจจัยเช่น อายุ, วิถีชีวิต, และสภาพสุขภาพพื้นฐาน อย่างไรก็ตาม, ยังมีมิติอื่นที่ควรพิจารณา: ยีนของเรา บทความนี้สำรวจความสัมพันธ์ที่ซับซ้อนระหว่างพันธุกรรมและโรคหลอดเลือดสมอง, เพื่อชี้แจงเหตุผลที่บางคนอาจมีความเสี่ยงมากกว่าคนอื่น
20 Oct 2023
เข้าใจโรคหลอดเลือดสมองอุดตัน คู่มือสำหรับผู้ป่วยและผู้ดูแล
โรคหลอดเลือดสมองอุดตันคืออะไร? โรคหลอดเลือดสมองอุดตันเกิดขึ้นเมื่อหลอดเลือดที่ส่งเลือดไปยังสมองถูกกีดขวาง ทำให้ส่วนหนึ่งของสมองไม่ได้รับออกซิเจนและสารอาหารที่จำเป็น การรู้จักเครื่องหมายอย่างรวดเร็วและขอความช่วยเหลือทันทีเป็นสิ่งสำคัญ
20 Oct 2023
บทบาทสำคัญของพยาบาลฟื้นฟูในการดูแลผู้สูงอายุที่มีโรคเรื้อรัง
ในโลกของการดูแลสุขภาพ, กลุ่มผู้สูงอายุมักจะมีความท้าทายที่เฉพาะเจาะจง เฉพาะเมื่อมีโรคเรื้อรังเกี่ยวข้อง ขณะที่ปีทองเข้ามา, หลายคนพบว่าตนเองต้องต่อสู้กับภาวะสุขภาพหลายๆ สภาพที่ต้องการการดูแลเฉพาะทาง นี่คือที่ที่พยาบาลฟื้นฟูเข้ามา, เสนอแสงสว่างแห่งความหวังและเส้นทางสู่คุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น
20 Oct 2023
การฟื้นฟูหลังจากโรคหลอดเลือดสมอง เส้นทางสู่การหายขึ้นอย่างมีคุณภาพ
โรคหลอดเลือดสมองทำให้ผู้ป่วยและครอบครัวต้องเผชิญกับการเปลี่ยนแปลงที่หลากหลายในชีวิตประจำวัน การฟื้นฟูในระยะหลังโรคนั้นคือการเดินทางที่ยาวนาน ซึ่งจำเป็นต้องผ่านผลกระทบทางกายภาพ, จิตใจ, และสังคม
11 Oct 2023
ฟื้นฟูน้ำพุร้อนเค็ม การผสมผสานแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติกับการบำบัดร่างกายและจิตใจ
ท่ามกลางแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติที่ซ่อนเร้นไว้ด้วยความงดงามและการผสมผสานของวัฒนธรรม, น้ำพุร้อนเค็มตัวนี้นำเสนอประสบการณ์ที่ท้าทายและเป็นหนึ่งในนวัตกรรมทางการบำบัดที่ใหม่ล่าสุด น้ำพุร้อนเค็มไม่เพียงแต่ทำให้ร่างกายคุณผ่อนคลาย, แต่ยังเป็นสื่อผู้ส่งที่นำพาความสุขภาพและการฟื้นฟูไปสู่ร่างกายและจิตใจของคุณ
11 Oct 2023
โรคเส้นเลือดสมอง ศัตรูที่ไม่แสดงตัว
โรคเส้นเลือดสมองไม่เพียงแค่ส่งผลกระทบต่อบุคคลที่ประสบปัญหานี้เท่านั้น แต่ยังมีผลกระทบต่อครอบครัว ชุมชน และสังคมในภาพรวม โดยโรคนี้คือการขัดขวางหรือการเสียหายของเส้นเลือดที่อุปทานออกซิเจนและสารอาหารไปยังส่วนต่าง ๆ ของสมอง ซึ่งสามารถเกิดขึ้นได้โดยมีสาเหตุมาจากหลายปัจจัย เช่น ความดันโลหิตสูง, คอเลสเตอรอลสูง, ดีเอมบิตัส, และการสูบบุหรี่
11 Oct 2023
การฟื้นฟูที่มีหัวใจกับ Amataya Rehab
ทุกๆ การเดินทางของการฟื้นฟูมีเรื่องราวของความแข็งแกร่ง, ความพยายาม, และความหวังที่แท้จริง ณ Amataya Rehab, เราให้ความสำคัญกับทุกขั้นตอน, ทุกความพยายาม, และทุกก้าวทีที่คุณเดินท่ามกลางความท้าทายของสุขภาพและกายภาพ
9 Oct 2023
"ก้าวเดินไปด้วยกัน : พลังของนักกิจกรรมบำบัดและนักแก้ไขการพูด"
การทำงานร่วมกันระหว่างนักกิจกรรมบำบัดและนักแก้ไขการพูดเป็นหัวใจหลักที่ขับเคลื่อนการฟื้นฟูและปรับปรุงคุณภาพชีวิตของผู้ป่วยหลายๆ คน ทั้งที่เกี่ยวกับเรื่องของการเคลื่อนไหวและการสื่อสาร ทีมมืออาชีพเหล่านี้มีบทบาทที่สำคัญที่สุดในการช่วยเสริมสร้าง ความอิสระ และส่งเสริมความสามารถในการทำกิจกรรมประจำวันและการสื่อสารในชีวิตจริงของผู้ป่วย
6 Oct 2023
วิธีกายภาพบำบัดเพื่อกระตุ้นการฟื้นตัวของขาอ่อนแรงที่ "Amataya Rehabilitation"
หลายคนอาจเจอปัญหาขาอ่อนแรง เป็นสาเหตุให้การเคลื่อนที่และการทำกิจกรรมประจำวันของพวกเขาถูกขัดขวาง "Amataya Rehabilitation" คือศูนย์ฟื้นฟูที่มุ่งเน้นการใช้วิธีกายภาพบำบัดเพื่อช่วยกระตุ้นการฟื้นตัวของผู้ป่วยที่มีขาอ่อนแรง
24 Sep 2023
ศูนย์ฟื้นฟูความสามารถ "Amataya Rehabilitation" ยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้ป่วย
หลายๆ คนอาจจะไม่ทราบว่า "การฟื้นฟู" ไม่ใช่เพียงแค่การทำให้ผู้ป่วยหายข้อง แต่เป็นการทำให้ผู้ป่วยสามารถกลับมาใช้ชีวิตในสังคมได้อย่างเต็มที่ และนี่คือภารกิจที่ "Amataya Rehabilitation" ให้ความสำคัญกับความสามารถในการฟื้นฟูให้ผู้ป่วยสามารถกลับไปใช้ชีวิตได้ใกล้เคียงเดิมมากที่สุด
22 Sep 2023
Howto การเลือกคลินิกกายภาพบำบัดที่ดีและมีคุณภาพ
สามารถช่วยให้คุณสามารถรับการบำบัดที่เหมาะสมและได้ผลตามที่คาดหวังได้ โดยเลือก "Amataya rehabilitation" ที่มีทีมแพทย์และผู้เชี่ยวชาญทางด้านกายภาพบำบัดที่มีความรู้และประสบการณ์จะเป็นการรับประกันคุณภาพการบำบัดได้
21 Sep 2023
สัญญาณเตือน "ความดันโลหิตแบบไม่รู้ตัว" ในผู้สูงอายุ
ปัจจุบันคนส่วนใหญ่สามารถดูแลตัวเองและรักษาสุขภาพด้วยตัวเองได้มากขึ้น แต่ในผู้สูงอายุมีปัจจัยที่ทำให้เกิด "ความดันโลหิตแบบไม่รู้ตัว" ซึ่งเป็นสิ่งที่ควรระมัดระวังในการดูแลตนเอง มาทำความเข้าใจกับปรากฏการณ์นี้กันดีกว่า
20 Sep 2023
ฟื้นฟูหลังเป็นโรคสโตรค สู่ชีวิตใหม่ด้วย Amataya Rehab
โรคสโตรคสามารถสร้างผลกระทบทางกายภาพและจิตใจได้ในระดับมากมาย, โดยทำให้ประสบปัญหาในชีวิตประจำวัน. ทว่า, ด้วยมืออาชีพทางด้านการฟื้นฟูและความอดทน, การหาวิธีกลับสู่ความปรกติก็ไม่ได้ยากอีกต่อไป. "Amataya Rehab" ภูมิใจนำเสนอโปรแกรมฟื้นฟูที่ผสมผสานทั้งวิธีทางการแพทย์และการดูแลทางจิตใจเพื่อสนับสนุนผู้ป่วยในทุกๆ ขั้นตอนของการฟื้นฟู.
18 Sep 2023
Amataya Rehab นวัตกรรมในการฟื้นฟูผู้ป่วยโรคหลอดเลือดสมองด้วยน้ำพุร้อนเค็ม
ในโลกที่เต็มไปด้วยความท้าทาย, Amataya Rehab ตั้งอยู่เพื่อให้การดูแลผู้ป่วยโรคหลอดเลือดสมองเป็นเรื่องง่าย ด้วยความเชื่อที่มั่นในมหัศจรรย์ของน้ำพุร้อนเค็ม ศูนย์บำบัดแห่งนี้ให้บริการด้านการฟื้นฟูแบบครบวงจรในสิ่งแวดล้อมที่ล้อมรอบด้วยธรรมชาติ.
16 Sep 2023
การดูแลแบบประคับประคอง (Palliative Care)
เมื่อพูดถึงการดูแลผู้ป่วยในช่วงสุดท้ายของชีวิต, การดูแลแบบประคับประคอง หรือ Palliative Care กลายเป็นหัวข้อที่มีความสำคัญอย่างยิ่ง เพราะมันเป็นการรองรับและเข้ามาช่วยเสริมความสบายในช่วงสุดท้ายของผู้ป่วย ไม่ว่าจะเป็นด้านร่างกาย, จิตใจ, หรือด้านจิตวิญญาณ
12 Sep 2023
How to ดูแลผู้ป่วยติดเตียงในแบบฉบับพยาบาลวิชาชีพ
วันนี้บทความของเราจะมาช่วยทุกคนเตรียมความพร้อมในการดูแลผู้ป่วยติดเตียง ไม่ว่าจะอยู่ที่บ้าน โรงพยาบาล หรือที่ใดก็สามารถนำวิธีดูแลผู้ป่วยติดเตียงในบทความไปใช้ได้จริง โดยในส่วนเริ่มต้นเราจะให้ข้อมูลความรู้ก่อนว่าสาเหตุผู้ป่วยติดเตียงมาจากอะไร ผู้ป่วยติดเตียง อาการเป็นอย่างไร ผู้ป่วยติดเตียง มีกี่ประเภท และปัญหาผู้ป่วยติดเตียงส่วนใหญ่ต้องพบเจอกับอะไร ผู้ป่วยติดเตียงการดูแลแบบไหนควรทำ และผู้ดูแลผู้ป่วยติดเตียงควรต้องระมัดระวังอะไรบ้าง วันนี้เรามาเรียนรู้เรื่องราวเหล่านี้ที่จะสามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้จริงไปพร้อมกัน
31 Aug 2023
วางแผนอย่างไร ก่อนอยู่บ้านพักคนชรา เพื่อความสุขในวัยเกษียณ
เมื่อถึงวัยเกษียณ ผู้สูงอายุบางคนอาจจะกำลังเกิดความกังวลเรื่องของอนาคตเมื่อยามแก่ชรา หากไม่มีคนเลี้ยงดูจะต้องทำอย่างไร ซึ่งก็มีคนจำนวนไม่น้อยที่เลือกจะดูแลตนเองด้วยการเลือกอยู่บ้านพักคนชรา โดยหากลองศึกษาและวางแผนให้ดี การอยู่โครงการเหล่านี้ย่อมถือเป็นการเตรียมความพร้อมและสร้างทางเลือกใหม่ ๆ ให้กับชีวิตในบั้นปลายได้ดีไม่น้อยเลยทีเดียว แต่จะวางแผนได้อย่างไร วันนี้เรามีข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับเรื่องนี้มาฝาก
31 Aug 2023
How to ดูแลผู้สูงอายุด้วย 10 วิธีที่เราสามารถทำได้ด้วยตัวเอง
สังคมไทยวันนี้กำลังก้าวเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุ จากข้อมูลจากสักนักงาน กพ. (OCSC) พบว่าประชากรผู้มีอายุ 60 ปีขึ้นไปในไทย มีจำนวนมากกว่าร้อยละ 10 มาแล้ว ตั้งแต่ปีพุทธศักราช 2548 ปัจจุบันปีพุทธศักราช 2566 ก็เข้าสู่สังคมผู้สูงอายุอย่างสมบูรณ์ เพราะมีประชากรผู้สูงอายุมากกว่าร้อย 20 ของประชากรทั้งประเทศ
31 Aug 2023
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้
เปรียบเทียบสินค้า
0/4
ลบทั้งหมด
เปรียบเทียบ
Powered By MakeWebEasy Logo MakeWebEasy